Chuyện Ba Hoa

Chúng tôi định nghĩa "Tuổi trẻ" trên hành trình vạn dặm, nơi có những thước đo rất khác mà hình như tất cả vừa trải qua, không một trường lớp hay dịch vụ đào tạo nào cả. Chúng tôi nhận ra sự liều lĩnh mới là bản chất của tuổi trẻ, sự bốc đồng là nhiệt huyết, những chuyến đi thiếu tính toán lại đem về sự hay ho của trải nghiệm, cả nhóm luôn chi quá nhiều tiền để đổi lại lối đi riêng,... Sau cùng, điều chúng tôi trân trọng là con người ở mỗi nơi mình đi qua, rằng điều quan trọng nhất của mỗi chuyến đi không phải đích đến mà là hành trình.

Theo từ điển Tiếng Việt, "Ba Hoa" là tính từ chỉ kẻ nói nhiều, phóng đại sự thật và có ý khoe khoang.

Ở đây, chúng tôi vô tình tìm được một ý niệm khác: đó là tính kết nối, tương tác và gắn kết con người trong thời đại hoàng kim của smartphone và công nghệ dần chôn vùi những câu chuyện.

Chúng tôi trả lời bằng những chuyến đi thay vì cứ mãi đặt ra câu hỏi, rằng tại sao chúng ta không còn gì để nói với nhau? Hay cứ mãi loay hoay trong vùng an toàn của chính mình?

Thật lòng, chúng ta chỉ nhìn những gì mình muốn thấy, không phải thứ mình buộc phải xem; dự án này là lời khẳng định:

Sau bao nhiêu lâu, cuối cùng chúng tôi đi để cho tỉnh sau khi chỉ biết bất tỉnh vì đi

Hy vọng rằng chúng tôi, bằng những trải nghiệm tệ hại nhưng chân thực, liều lĩnh nhưng ấn tượng; có thể giúp bạn đâu đó trong câu chuyện hàng ngày, trong chuyến đi cùng bạn bè hay tuyệt vời hơn là trong hành trình định nghĩa tuổi trẻ của chính mình.


Chúng tôi ghét lẫn nhau, thật sự là thế.

Bởi vì chúng tôi giỏi hơn nhau!

Thứ duy nhất giữ mọi người chưa lao vào đấm nhau toạc máu là bởi vì nghề đứa này khác ngành đứa kia, thế nên đôi khi chúng tôi nhầm lẫn giữa ganh ghét và ngưỡng mộ. !

Nhìn thân thiết vậy thôi chứ không ưa gì nhau đâu. Thiệt đó
Nhìn thân thiết vậy thôi chứ không ưa gì nhau đâu. Thiệt đó

Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam là 74, dựa theo thống kê của báo cáo Chính Phủ; Chúng tôi còn 51 năm để sống, và ai cũng biết 51 năm trôi qua nhanh như thế nào!

Vì vậy, chúng tôi bước lên võ đài Ba Hoa này để đánh nhau với tuổi trẻ, cần phải để lại một vài vết bầm tím thì mới được xem là nam tính và không bị xem thường. Trước khi bị knock out bởi cuộc đời, chúng tôi từ chối thua một cuộc chiến mà không phản kháng được gì.

Đăng ký để đọc được những bài viết mới nhất từ bahoastory

Download more icon variants from https://tabler-icons.io/i/mailbox