Tập 5: Tất cả chúng ta đều ngủ với nhau vào tháng 1

Nếu không viết về điều này thì không rõ tôi sẽ ca thán về vấn đề gì nữa

·

Apr 1, 2024

Tập 5: Tất cả chúng ta đều ngủ với nhau vào tháng 1

2 người yêu cũ của tôi đều sẽ lên sàn đẻ vào cuối tháng 10 này, một tỉ lệ khá ngẫu nhiên và ấn tượng cho 1 chàng trai chỉ mới 25 tuổi như tôi. Không điều gì hoảng hồn bằng việc bạn phải đoán mò tên của 2 đứa trẻ mà lẽ ra tôi là cha của bọn chúng rất nhiều năm về trước

Bài viết này nhằm tri ân tất cả những kỷ niệm đã diễn ra giữa tôi và các cô ấy ngày xưa, ngồi ở Siem Reap mà không viết một tí thì thật phí cả công sức.

Cô Gái Thứ #1

Chúng tôi gặp nhau trên Tinder, sau khi cô ấy trải qua 1 mối tình nhẵn mặt với sự đau thương. Cô H của tôi ngày ấy mang dáng người nhỏ nhắn, trắng trẻo và là một sinh viên ưu tú của một trường Đại Học rất nổi tiếng trong mảng du lịch và truyền thông. Chúng tôi gườm gắp và đưa đẩy nhau khá lâu trước khi quyết định đi hẹn hò vào một buổi trưa hè nắng gắt đến cáu người.

Chúng tôi yêu nhau khá ổn, chẳng có nhiều cãi vã trong suốt quãng đường xém hôn nhân. Điều tuyệt vời nhất cô ấy vẫn thường hay làm là tranh thủ giữa các buổi học mà lẻn ra hôn tôi dưới cái nắng đâu đó tầm 37 độ C! Mùa hè năm ấy nóng gắt, nhưng màu son và đôi má hồng của cô ấy khiến tôi dịu lòng.

Chúng tôi cũng giống bao cặp yêu nhau khác, trong vài tháng ngắn ngủi đã tính đến việc lập gia đình và sinh con. Thời ấy tôi thất nghiệp, chẳng có nhiều tiền trong tay, nhưng tôi đã vẽ cho cô ấy một bức tranh rất được về chuyện hôn thú. Cô nàng của tôi cũng vui vẻ gật đầu, bảo rằng em đồng ý cưới anh, nhưng chỉ 1 đứa thôi nhé.

Và đời…

Cãi vã lớn nhất dẫn đến việc chia tay là khi tôi phát hiện ra cô ấy nhắn tin với một gã mà tôi không ưa. Sự xinh đẹp của người yêu tôi khiến cho tất cả đàn ông trên thế giới này nghĩ rằng họ đều có cơ hội. Các tin nhắn ấy vốn vô hại, nhưng tôi của những năm ấy thì không nghĩ thế.

Tôi đã nói chia tay ngay sau khi phát hiện các tin nhắn trên, trong lúc cô ấy đang ở Vũng Tàu và đung đưa vòng eo chết người ấy cùng hội bạn.

Cô ấy bỏ ra biển ngồi khóc nức nở, cố gọi lại cho tôi 14 lần.

Bẵng đi vài năm, chúng tôi kết nối lại và nói chuyện vui vẻ như một cặp bạn bè mà chỉ ngẫu nhiên ngủ cùng nhau vào những ngày nắng gắt.

Em bảo rằng em sắp cưới rồi, bạn trai em làm công an - cả 2 gặp nhau khi em đi làm lại Chứng Minh Nhân Dân - tôi đoán rằng anh công an kia cũng giống tôi vào mùa hè năm ấy - đều phải lòng em bởi màu son và đôi má hồng.

Trong lúc viết tới dòng này, tôi đã gọi một ly cocktail $2 và dĩa khoai tây chiên 4000 riel.
Trong lúc viết tới dòng này, tôi đã gọi một ly cocktail $2 và dĩa khoai tây chiên 4000 riel.

Cô Gái Thứ #2

Chính là cô gái trong tập 1 “người yêu cũ lấy chồng”

Bẵng đi 2 năm kể từ sau bài viết ấy thì có vẻ cô gái của tôi cuối cùng cũng ổn rồi. Em đã làm quen được với việc đời em bị rẽ theo một hướng hoàn toàn ngẫu nhiên. Em cũng chấp nhận chồng của mình theo một lẽ thường tình vì hoá ra anh ấy chẳng đối xử với em tệ đến thế. Mỗi sáng cuối tuần em đã có người cùng bước đến nhà thờ và mặc lên trên mình chiếc váy bầu màu xanh ngọc nhẹ mà em vẫn hay bỡn cợt những năm trước kia.

Có vẻ em chính xác là kho báu của hắn ta sau nửa đời người lao động phía bên kia châu lục.
Và đứa bé sắp tới của em, em có còn dự định đặt tên là bé Nhiên không nhỉ?

Lời Nhắn Đến 2 Đứa Trẻ

Trước hết ta phải chào mừng 2 đứa đến thế giới 🌍 . Ta là một người bố hụt của cả 2 đứa con.

Nếu đúng theo lý thuyết, thì ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời, ta đã là bố của các con dựa trên kế hoạch và dự định. Đáng tiếc thay, ta chưa bao giờ lôi được chuyện này lên giấy tờ hôn thú hoặc lễ đường. Toàn bộ chuyện cưới xin và sinh sản tất chỉ được bàn bạc ở rạp phim, quán cà phê, tiệm phở trên đường Nguyễn Văn Tráng hoặc trong lúc chạy xe dọc đại lộ Đông Tây.

Ta cũng không ngờ rằng ở độ tuổi 25 ta lại biết sửng sốt vì 2 đứa trẻ mình chưa từng gặp mặt đến thế!

Mẹ của 2 con là những người thật sự tuyệt vời mà ta có dịp trải nghiệm vào đúng những ngày tháng bắt đầu lớn lên. Họ đã góp công gò ra ta của thời điểm này bằng rất nhiều cái hôn và nước mắt. Nên ta sẽ không bao giờ nghi ngờ cả 2 người mẹ ấy trong việc dạy dỗ các con nên người.

Tương lai có lẽ chúng ta sẽ có dịp gặp nhau, ta sẽ cố gắng ghi nhớ hình ảnh của 2 đứa nhiều nhất có thể! Bởi vì giữa hàng tỉ người xa lạ, ít ra chúng ta đã từng có rất nhiều dự định và kế hoạch cùng nhau. Ta vẫn sẽ lựa chọn ôm ấp 2 đứa một cách không hề chần chừ dù rằng ta không phải là một người bố định mệnh như từng cười nói.

Không còn yêu các con trong dự định và kế hoạch - lần này, ta mang lên giấy tờ.
Minh Triết.

Bài viết được thực hiện vào đầu tháng 9/2023 nhưng bỏ dở - tháng 11 viết lại ở Siem Reap, Campuchia. Hoàn thành ngày 2 tháng 4 năm 2024 vào lúc 5h sáng ở Sài Gòn

Bài viết khác của Phongtran

Toán Học 3 Giờ 44 Phút

Series21/06/2023

Toán Học 3 Giờ 44 Phút

Điện ảnh Châu Á qua 10 đạo diễn

Giờ mới biết28/12/2022

Điện ảnh Châu Á qua 10 đạo diễn

Nghỉ giữa giờ

Series22/11/2022

Nghỉ giữa giờ

Tập 3: Đá 4` ở Cố Đô

Series04/08/2022

Tập 3: Đá 4` ở Cố Đô

Bài viết xem nhiều nhất

Phú Yên

Phú Yên

Vực Song - Vực Hòm

Bỏ phố về rừng? Có cục cứt!

Nhật ký Ba Hoa 13/12/2021

Bỏ phố về rừng? Có cục cứt!

Ý của Đen Vâu không phải thế này!?

Tập 3: Đá 4` ở Cố Đô

Series 04/08/2022

Tập 3: Đá 4` ở Cố Đô

Suýt nữa năm trăm thành trăm năm.

Điện ảnh Châu Á qua 10 đạo diễn

Giờ mới biết 28/12/2022

Điện ảnh Châu Á qua 10 đạo diễn

10 đạo diễn nổi trội nhất Châu Á và các tác phẩm của họ

Tập 4: Trận đòn qua với những vết máu ai lau?

Series 30/04/2022

Tập 4: Trận đòn qua với những vết máu ai lau?

Em như con thuyền bé chưa vào sóng đã chìm.

Tập Đặc Biệt Không Số.

Series 22/07/2022

Tập Đặc Biệt Không Số.

Viết cho một người chồng - người cha, sắp trở thành người thiên cổ.

Nghỉ giữa giờ

Series 22/11/2022

Nghỉ giữa giờ

Tôi không lý do lý trấu gì cả

Đăng ký để đọc được những bài viết mới nhất từ bahoastory

Download more icon variants from https://tabler-icons.io/i/mailbox