Bị CSGT bắt trên đường? Đừng lo lắng!

Di chuyển là phần tất yếu tạo nên những cuộc hành trình. Từ các phương tiện như xe máy, xe đạp, xe đò, máy bay,... chúng ta sử dụng đều để phục vụ cho mục đích đến được địa điểm mong muốn. Tuy nhiên, không hẳn mọi chuyến đi đều suôn sẻ và thuận lợi: Một trong số đó chính là việc bị cảnh sát giao thông "hỏi thăm" khi đang lưu thông trên đường, và đây chính là giải pháp mà bạn đang tìm kiếm!

·

Oct 1, 2021

Bị CSGT bắt trên đường? Đừng lo lắng!

Có nhiều lý do dẫn đến việc bạn bị CSGT "vịn" khi đang di chuyển: Vượt quá tốc độ cho phép, lấn làn, hay phổ biến nhất là kiểm tra hành chính. Mọi sự sai lầm đều phải trả giá bằng thời gian, tin tôi đi, đó là thứ quý giá nhất trên cuộc đời này và xếp hạng hai trong danh sách ưu tiên khi lên kế hoạch cho mỗi chuyến đi (tất nhiên là sau tiền). Bài viết này sẽ tập trung vào mục tiêu tiết kiệm tối đa thời gian cho bạn dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi.

1. Đừng hoảng sợ! 

Thống kê cho thấy 96% người bị bắt khi tham gia giao thông đều có tâm lý hoảng loạn hoặc căng thẳng quá mức cần thiết, dẫn đến các hành vi cư xử không đúng mực và tệ hơn là chống đối người thi hành công vụ (Số liệu là chúng tôi bịa ra, nhưng ý là nhiều!). Lúc này, bạn đang nhìn thấy một (hoặc hai) người áo vàng cầm gậy ba toong chỉ vào bạn và lịch sự mời bạn tấp vào lề, chúng tôi không hy vọng rằng bạn đã trải qua tình trạng này, hoặc nếu có và bạn đã vượt qua nó một cách nhẹ nhàng thì xin chúc mừng bạn đã lọt vào top 4% người tâm lý ổn định nhất quả đất.

Liên hệ người quen (nếu có)
Liên hệ người quen (nếu có)

2. Nghiêm chỉnh chấp hành

Welcome bạn đã vào lề! Ở tình huống bối rối thế này chỉ cần một nụ cười tự tin, hoặc cúi gằm mặt xuống đất khóc; Tôi không chắc lắm về điều đầu tiên vì P/S đã chi hàng đống tiền cho quảng cáo.  Nhưng nếu bạn xinh và có khả năng diễn xuất thượng thừa thì điều số 2 có thể sẽ giúp bạn đi nhanh hơn. 

Kĩ năng quan trọng nhất ở bước này là "Lắng nghe".

Triết (sẽ tạm gọi tắt là T) - anh bạn chúng tôi tình cờ gặp được khi bị bắt trong chuyến đi  Nam Cát Tiên đã mếu máo và liên tục yêu cầu anh CSGT trả lời câu hỏi "Tại sao lại bắt em? Em làm gì sai mà anh bắt?" trong suốt 1 tiếng rưỡi! Trước đó, anh CSGT đã cung cấp hình ảnh bắn tốc độ vi phạm 65km/h, vận tốc cho phép là 50km/h. Hệ quả tất yếu của việc này, đồng thời không đem theo giấy phép lái xe và cà vẹt đã khiến chiếc xế cưng của T nằm trong đồn ngủ 1 đêm. Nghe nói hôm sau T đã đi xe đò từ Sài Gòn và giành ghế với các chị em phụ nữ đi chợ, hòng chuộc lại chiếc xe với vé phạt tổng là 800 nghìn đồng! 

T trong chuyến Nam Cát Tiên
T trong chuyến Nam Cát Tiên

Qua câu chuyện này, nếu bạn đang sắp xếp một chuyến đi hãy đem theo đầy đủ các loại giấy tờ. Trong trường hợp xe mượn hoặc thuê bắt buộc phải có giấy tờ xe (có thể yêu cầu nơi cho thuê cung cấp), tránh trường hợp bị giam xe vì thiếu giấy tờ chứng minh phương tiện.

3. Đi tiếp nào

Trong điều kiện lý tưởng , bạn làm tốt cả 2 điều trên thì chúc mừng bạn đã tốt hơn chúng tôi gấp nhiều lần (hầu như chuyến đi nào chúng tôi cũng bị bắt và phải ở lại vùng đất đó ít nhất là nửa ngày). Nhớ kiểm tra giấy tờ một lần nữa, lốp xe và bình xăng (không phải bình xăng con) để tiếp tục cuộc hành trình. Không có gì hơn ngoài lời chúc may mắn! 

Kiểm tra và đổ xăng
Kiểm tra và đổ xăng

 

Bài viết khác của Buibam

Ngập ngừng "Dùng gì tạo portfolio?" - ậm ừ thì GRIDIFY

Nhật ký Ba Hoa19/03/2024

Ngập ngừng "Dùng gì tạo portfolio?" - ậm ừ thì GRIDIFY

Anh ơi mai em off!

Giờ sao?07/10/2021

Anh ơi mai em off!

Ở Đắk Pơ, đời không là mơ!

Nhật ký Ba Hoa06/10/2021

Ở Đắk Pơ, đời không là mơ!

Sửa xe không khó

Giờ sao?04/10/2021

Sửa xe không khó

Đi tàu hoả đến Bình Định

Giờ sao?03/10/2021

Đi tàu hoả đến Bình Định

Bài viết xem nhiều nhất

Phú Yên

Phú Yên

Vực Song - Vực Hòm

Bỏ phố về rừng? Có cục cứt!

Nhật ký Ba Hoa 13/12/2021

Bỏ phố về rừng? Có cục cứt!

Ý của Đen Vâu không phải thế này!?

Tập 3: Đá 4` ở Cố Đô

Series 04/08/2022

Tập 3: Đá 4` ở Cố Đô

Suýt nữa năm trăm thành trăm năm.

Điện ảnh Châu Á qua 10 đạo diễn

Giờ mới biết 28/12/2022

Điện ảnh Châu Á qua 10 đạo diễn

10 đạo diễn nổi trội nhất Châu Á và các tác phẩm của họ

Tập 4: Trận đòn qua với những vết máu ai lau?

Series 30/04/2022

Tập 4: Trận đòn qua với những vết máu ai lau?

Em như con thuyền bé chưa vào sóng đã chìm.

Tập Đặc Biệt Không Số.

Series 22/07/2022

Tập Đặc Biệt Không Số.

Viết cho một người chồng - người cha, sắp trở thành người thiên cổ.

Nghỉ giữa giờ

Series 22/11/2022

Nghỉ giữa giờ

Tôi không lý do lý trấu gì cả

Đăng ký để đọc được những bài viết mới nhất từ bahoastory

Download more icon variants from https://tabler-icons.io/i/mailbox